Xóa tài khoản

Cập nhật 16/10/2026

Bạn có thể yêu cầu xóa tài khoản và dữ liệu cá nhân của mình trên Thiên Thư Lâu bất cứ lúc nào. Trang này hướng dẫn cách thực hiện và cho biết dữ liệu nào sẽ bị xóa.

1. Cách xóa tài khoản

Cách 1: Tự xóa trên website

  1. Đăng nhập vào Thiên Thư Lâu.
  2. Vào Cài đặt tài khoản.
  3. Chọn Xóa tài khoản và xác nhận theo hướng dẫn.

Cách 2: Gửi yêu cầu

Gửi yêu cầu qua trang Liên hệ của Thiên Thư Lâu với tiêu đề “Yêu cầu xóa tài khoản”, kèm tên hiển thị và email đăng ký. Để bảo vệ tài khoản, chúng tôi có thể gửi email xác minh trước khi xóa.

2. Dữ liệu sẽ bị xóa

  • Thông tin tài khoản: tên hiển thị, email, mật khẩu, ảnh đại diện;
  • Lịch sử đọc, tủ truyện, truyện theo dõi, cài đặt cá nhân;
  • Vật phẩm ảo còn lại và lịch sử mở khóa chương (không được hoàn lại);
  • Truyện bạn đã đăng tải;
  • Bình luận và đánh giá sẽ bị xóa hoặc chuyển thành ẩn danh.

3. Dữ liệu có thể được lưu lại

Một số dữ liệu có thể được giữ lại trong thời hạn pháp luật yêu cầu, như thông tin giao dịch thanh toán và nhật ký hệ thống phục vụ an ninh, chống gian lận. Dữ liệu trong bản sao lưu sẽ được xóa dần theo chu kỳ sao lưu.

4. Thời gian xử lý

Yêu cầu được xử lý trong thời gian sớm nhất theo thời hạn pháp luật quy định. Chúng tôi sẽ gửi email xác nhận khi việc xóa hoàn tất.

5. Tài khoản đăng nhập bằng Google hoặc Facebook

Khi xóa tài khoản trên Thiên Thư Lâu, toàn bộ dữ liệu nhận từ Google hoặc Facebook cũng được xóa. Bạn có thể gỡ quyền truy cập của Thiên Thư Lâu trong phần Ứng dụng và trang web của Facebook hoặc phần Bảo mật của tài khoản Google.

6. Lưu ý

  • Việc xóa tài khoản không thể khôi phục. Hãy sao lưu những gì bạn muốn giữ, đặc biệt là truyện đã đăng, trước khi xóa.
  • Nếu chỉ muốn tạm ngừng sử dụng, bạn có thể đăng xuất mà không cần xóa tài khoản.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ qua trang Liên hệ của Thiên Thư Lâu.